Great! The file uploaded properly. Now click the 'Verify my file' button to complete the process.

segoiT: Google Trình Làng Giao Diện Google+ Mới

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Google Trình Làng Giao Diện Google+ Mới


Google Trình Làng Giao Diện Google+ Mới

MAY 21, 2013 10:27 AM0 COMMENTSVIEWS: 1
Trước khi phó chủ tịch Vic Gundotra thông báo về giao diện Google+ mới tại hội nghị thường niên các nhà phát triển của Google (Google I/O).
Fred Gilbert – trưởng nhóm thiết kế cho giao diện mới của Google+ chỉ ra rằng đây là thiết kế mang tính trải nghiệm responsive Mobile, chỉ cần một cú click, bạn có thể chuyển nội dung được theo dõi theo dạng luồng tin (stream) hay là các thẻ tin nối tiếp (tiles). Rất nhiều các chi tiết trong thiết kế mới này giống với phiên bản Google+ trên di động – phiên bản với những điểm nâng cao hơn nhiều nếu so sánh với phirn bản máy tính bàn. Mới thoạt nhìn, bạn có thể cảm giác nó như là sự hợp nhất giữa di động và desktop, nhưng thật ra có những sự thay đổi chỉ trình duyệt web Google’ Chrome mới nhìn thấy được.
fredgilbert thiet ke giao dien google moi
Gilbert, leader thiết kế cho giao diện mới của Google+


Gilbert chia sẻ rằng rất nhiều các thiết kế phải định hình theo xu thế mà trang web thay đổi. Anh chỉ ra rằng chúng ta đang chia sẻ quá nhiều thứ và quá thường xuyên khiến cho trang mạng xã hội trở nên rối. “Điều tôi nhìn thấy là một cơ hội cho mọi người và nội dung họ chia sẻ trở thành tâm điểm, mọi thứ khác sẽ trở nên nhạt nhòa với phông nền.
 Flat design với giải pháp cho biển thông tin
Thiết kế mới của Google+ đơn giản và phẳng. Màu sắc mang tính trung tính, gần như cho phép bản thân nội dung được tỏa sáng. “Flat design xóa bỏ đi tất cả sự mất tập trung”, Gilbert nói. Và nguyên lý này được thể hiện trong phiên bản mới của Google+ với sự đơn giản và ít sự xao lãng. Ví dụ, trừ khi bạn hứng thú với mẩu thông tin, nó sẽ xuất hiện như là một đoạn text thông thường, không bị xao lãng bởi đường link màu xanh. Các thanh trượt bên trái – phải và thanh menu đều biến mất, chỉ xuất hiện trở lại khi trượt lên – xuống mà thôi.
Google đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo về việc xoay thẻ #hashtag và đang sử dụng nó cho những thông tin phù hợp bối cảnh trên thiết kế Google+ mới. Thiết kế mới tận dụng hết khái niệm thẻ (card), ở mặt sau của nó, bạn có thể có nhiều thông tin hơn, các đường link liên quan và các mục kèm hành động.
Gilbert giải thích rằng, ý tưởng trong việc tạo ra một Google+ mới là để lấy được nhiều thông tin, đưa nó vào theo cách đơn giản, đưa ra dấu hiệu để mắt nhận biết đó là thông tin quan trọng. Ảnh lớn hơn cũng là dấu hiệu chỉ ra tầm quan trọng của thông tin. Gilbert giải thích hình ảnh sẽ trở nên lớn hơn dựa vào phân tích về các mối quan hệ cũ của từng người, nội dung và các mối quan tâm tiếp theo của họ,
 Dữ liệu, thiết kế và trải nghiệm
Đằng sau các dấu hiệu có thể nhìn thấy được là rất nhiều các phân tích dữ liệu. Thiết kế dựa vào dữ liệu (data – informed design) thực sự là một phương pháp khôn khéo. Gilbert nói rằng thông thường khi công ty tiến hành thiết kế lại website của họ, họ thường dựa vào nhiều loại thông tin đã được thu thập qua một thời kỳ. Đối với Google+, thiết kế đang dựa vào dữ liệu sẵn có, với một tốc độ nhanh hơn, và tính cá nhân hóa giúp chỉ ra bạn là ai. Gilbert chia sẻ “Dữ liệu và thiết kế phải đi kèm với nhau để tăng trải nghiệm.”
Trong khi Google còn kém nhiều năm so với Apple trong việc phát triển thước đo con người thì một Google+ mới lại chỉ ra rằng công ty đang nghĩ đúng hướng về đặc trưng thiết kế của nó, rằng khả năng cốt lỗi là cấu trúc có thể xử lý một khối lượng thông tin lớn một cách nhanh chóng và sau đó chuyển chúng đến với trình duyệt của chúng ta với tốc độ cao.
Thách thức lớn nhất của Google là Google+ không thực sự trông giống một trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Thay vì thế, dường như nó được ra mắt như là một sản phẩm của sự sợ hãi và một chút tự cao. Đó là mạng xã hội mà Larry muốn, không phải tôi và bạn.
Tuy nhiên nó đã bắt đầu phát triển tuy chậm chạp và tìm thấy một vài người dùng trung thành. Google cần thêm nhiều khách bất ngờ ghé thăm như tôi để biến họ thành người dùng thường xuyên, tôi nghĩ giao diện mới của Google+ sẽ có ích trong việc này

1 nhận xét:

  1. When you are being assured round the clock Support Services and life time replacement then never think twice when you Buy facebook reviews from a vendor. facebook reviews

    Trả lờiXóa